HỘI THI HÙNG BIỆN “CÂU CHUYỆN TÌNH HUỐNG ĐẠO ĐỨC VÀ PHÁP LUẬT” TRƯỜNG THPT BẮC TRÀ MY NĂM HỌC 2018-2019.

Thực hiện Kế hoạch số 1497/KH-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quảng Nam ngày 8 tháng 10 năm 2018 về việc tổ chức Hội thi hùng biện “Câu chuyện đạo đức và pháp luật dành cho học sinh THPT trên địa bàn Tỉnh năm học 2018-2019"; đồng thời tuyên truyền, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công tác pháp chế, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường; bồi dưỡng “giá trị sống”, rèn luyện ‘kĩ năng sống” cho học sinh; xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin và bản lĩnh tích cực; ngày 28 tháng 10 năm 2018, trường THPT Bắc Trà My đã tổ chức Hội thi hùng biện “Câu chuyện đạo đức và pháp luật” dành cho học sinh năm học 2018-2019.

1 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Về tham dự và cổ vũ cho hội thi có các đồng chí lãnh đạo nhà trường, GVCN, các giáo viên giảng dạy môn GDCD, các thí sinh dự thi đến các chi đoàn lớp và đông đảo học sinh đến cổ vũ Hội thi.

Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện sự tự tin, hiểu biết của mình về các vấn đề đạo đức, pháp luật được học trong nhà trường cũng như ứng xử khá linh hoạt các tình huống liên quan đến đề tài hùng biện do Ban Giám khảo đưa ra. Nhiều Chi đoàn lớp đã có quan tâm đầu tư cả về nội dung đề tài hùng biện và hình thức minh họa làm cho các vấn đề đạo đức, pháp luật không khô khan mà trở nên hấp dẫn, lôi cuốn và đạt hiệu quả tuyên truyền cao.

Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Vũ Dạ Quỳnh, Chi đoàn 12/1 với đề tài “Xâm hại tình dục trẻ em”; giải nhì cho thí sinh: Lương Đỗ Khánh Linh, Chi đoàn 10/1 với đề tài “Tình người trong xã hội hiện nay”; Hai em: Nguyễn Thị Hạ My, Chi đoàn 10/1 – đề tài “Vô cảm – cái chết từ tâm hồn” và Lê Huỳnh Anh, Chi đoàn 11/2 – đề tài “Hãy cho con được một lần làm con của ba mẹ” đạt giải ba; 04 giải khuyến khích thuộc về các thí sinh: Nguyễn Đặng Vũ Huy - Chi đoàn 12/2, Bùi Thị Huyền - Chi đoàn 12/1, Bùi Thị Thu Trang - Chi đoàn 11/2 và Dương Võ Hà My - Chi đoàn 11/1.

Trong tiết chào cờ đầu tuần thứ 2, ngày 29/10/2018 những câu chuyện Đoạt giải cao trong Hội thi đã một lần nữa được tái hiện lại trên sân khấu dưới cờ để cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh trong nhà trường được đón xem.

7 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Từ Hội thi này, thông qua những câu chuyện tình huống về đạo đức và pháp luật, thông qua sự liên hệ với thực tiễn đời sống sẽ góp phần khơi dậy trong học sinh các giá trị tốt đẹp để giáo dục nhân cách, ý thức chấp hành pháp luật của các em. Hội thi cũng là dịp để các em học sinh có cơ hội vừa thể hiện tài năng của mình, vừa học hỏi kinh nghiệm của các đội bạn làm phong phú thêm kỹ năng sống cho bản thân,…Đối với cán bộ, giáo viên trực tiếp giảng dạy các nội dung đạo đức, pháp luật trong nhà trường thì sẽ ý thức rõ hơn về vai trò của giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật cho học sinh, tìm ra những phương pháp hay nhất, tốt nhất để việc “dạy người” đi vào thực chất hơn, hiệu quả cao hơn.

Một số hình ảnh ghi lại tại Hội thi và tuyên truyền dưới cờ:

2 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

3 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

4 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

5 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

6 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

8 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy