HỘI THI “HÙNG BIỆN CÂU CHUYỆN ĐẠO ĐỨC VÀ PHÁP LUẬT” TRƯỜNG THPT BẮC TRÀ MY NĂM HỌC 2020-2021.

Thực hiện Kế hoạch số 1774/KH-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quảng Nam ngày 16 tháng 12 năm 2020 về việc tổ chức Hội thi “Hùng biện câu chuyện đạo đức và pháp luật” dành cho học sinh THPT trên đị bàn Tỉnh năm học 2020-2021; đồng thời tuyên truyền, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công tác pháp chế, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường; bồi dưỡng “giá trị sống”, rèn luyện ‘kĩ năng sống” cho học sinh; xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin và bản lĩnh tích cực; ngày 18 tháng 01 năm 2021, trường THPT Bắc Trà My đã tổ chức Hội thi “Hùng biện câu chuyện đạo đức và pháp luật” cấp trường năm học 2020-2021.

DSC 1493

Về tham dự và cổ vũ cho hội thi có các đồng chí lãnh đạo nhà trường, GVCN, các giáo viên giảng dạy môn GDCD, các thí sinh dự thi đến từ các chi đoàn lớp và đông đảo học sinh.

DSC 1532

Phần thi Tiểu phẩm của lớp 11/2

Qua 2 phần thi: Hùng biện và Tiểu phẩm, các thí sinh đã thể hiện sự tự tin, hiểu biết của mình về các vấn đề đạo đức, pháp luật được học trong nhà trường cũng như ứng xử khá linh hoạt các tình huống liên quan đến đề tài hùng biện do Ban Giám khảo đưa ra. Nhiều Chi đoàn lớp đã có quan tâm đầu tư cả về nội dung đề tài hùng biện và hình thức minh họa làm cho các vấn đề đạo đức, pháp luật không khô khan mà trở nên hấp dẫn, lôi cuốn và đạt hiệu quả tuyên truyền cao.

Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã chọn ra những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất để trao giải thưởng, cụ thể như sau:

1.Giải cá nhân(phần thi Hùng biện):

Học và tên

Lớp

Đạt giải

Nguyễn Thị Quế My

Giải Nhất

Lê Nguyễn Đoan Trang

Giải Nhì

Nguyễn Viết Hoài Nam

Nguyễn Thị Duy Quỳnh

Lê Quỳnh Anh

Lương Đỗ Khánh Linh

Trần Thái Thanh

Nguyễn Ngọc Phúc

Hồ Thị Tùy

Nguyễn Thị Hão

Khuyến khích

2.Giải tập thể(phần thi Tiểu phẩm)

Tập thể lớp

Đạt giải

Giải Nhất

Giải Nhì

Giải Ba

Từ Hội thi này, thông qua những câu chuyện tình huống về đạo đức và pháp luật, thông qua sự liên hệ với thực tiễn đời sống sẽ góp phần khơi dậy trong học sinh các giá trị tốt đẹp để giáo dục nhân cách, ý thức chấp hành pháp luật của các em. Hội thi cũng là dịp để các em học sinh có cơ hội vừa thể hiện tài năng của mình, vừa học hỏi kinh nghiệm của các đội bạn làm phong phú thêm kỹ năng sống cho bản thân,…Đối với cán bộ, giáo viên trực tiếp giảng dạy các nội dung đạo đức, pháp luật trong nhà trường thì sẽ ý thức rõ hơn về vai trò của giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật cho học sinh, tìm ra những phương pháp hay nhất, tốt nhất để việc “dạy người” đi vào thực chất hơn, hiệu quả cao hơn.