Đoàn thanh niên phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức Diễn đàn “Lắng nghe học sinh nói” và “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2022-2023

Nhằm hướng đến việc "lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu" những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của các em học sinh. Qua đó, lãnh đạo đơn vị cùng tập thể sư phạm sẽ cải tiến chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất; đẩy lùi vấn nạn bạo lực học đường... để sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng đạt hiệu quả cao hơn. Tạo cơ hội cho các em được gặp gỡ, chia sẻ những băn khoăn, đóng góp những giải pháp và mong đợi của các em liên quan đến chủ đề Diễn đàn, tạo điều kiện cho các em công khai bày tỏ ý kiến, quan điểm, tình cảm của mình.Với tinh thần đó, sáng ngày 08 tháng 1 năm 2023 tại trường THPT Bắc Trà My đã diễn ra diễn đàn "Lắng nghe học sinh nói" và “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2022-2023.

dđ2

Tham gia buổi diễn đàn có lãnh đạo nhà trường, Ban thường vụ Đoàn trường và 58 học sinh đến từ 29 lớp trong toàn trường.

d1 copy

Qua một buổi tổ chức với mong muốn “Lắng nghe, chia sẽ các tâm tư nguyện vọng của các em học sinh” nhà trường đã nhận được hơn 40 thông tin, ý kiến, phản ánh  của các em học sinh về các nội dung như: Công tác giảng dạy của giáo viên và đề xuất công tác giảng dạy, tình hình cơ sở vật chất – vệ sinh môi trường của nhà trường, Nề nếp kỉ luật, Các phong trào và hoạt động và các lĩnh vực khác.  Đặc biệt các em cũng đã đưa ra những giải pháp để hạn chế học sinh vi phạm quy chế, nội qui nhà trường, tình trạng học sinh bỏ học, sinh hoạt 15 phút đầu giờ, phòng chống bạo lực học đường, góp phần xây dựng trường học hạnh phúc…tl1

Em Lê Nguyễn Đoan Trang trình bày bài tham luận chia sẻ  phương pháp học tập hiệu quảtl2

Em Nguyễn Viết Tâm trình bày bài tham luận thuốc lá điện tử trong học sinh tl3 copy

Em Nguyễn Hà Tiểu Kha trình bày bài tham luận chung tay ngăn chặn bạo lực học đường

ht

Thầy Ngô Phi Công – BT Chi bộ-HT nhà trường thay mặt BGH nhà trường chủ trì buổi đối thoại trực tiếp với học sinh

Tại buổi diễn đàn nhà trường đã ghi nhận tất cả các ý kiến của các em học sinh và sau đó ra  thông báo kết luận đến với tất cả CB-GV-NV các ý kiến đóng góp của các em học sinh và có ý kiến chỉ đạo với Hội đồng sư phạm nhà trường. Thông qua diễn đàn lần này, một lần nữa đã giúp cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh có thể lắng nghe tiếng nói của các em để từ đó phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, chăm sóc và giáo dục toàn diện học sinh trong thời gian đến.