Hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường - năm học 2015 - 2016

Chiều qua, lúc 15h00 ngày 12 tháng 11 năm 2015, tại phòng hội đồng trường THPT Bắc Trà My đã tiến hành khai mạc Hội thi "Đồ dùng dạy học tự làm cấp trường - năm học 2015 - 2016". Dự lễ khai mạc Hội thi có sự tham gia đầy đủ thành viên của 8 tổ bộ môn. Thầy Nguyễn Thanh Tú - hiệu trưởng nhà trường làm trưởng Ban giám khảo, thành viên là những thầy cô trong Ban giám hiệu, Bí thư Đoàn trường. Cuộc thi đã thu hút 8 tổ chuyên môn tham gia sôi nổi, nhiệt tình với 12 sản phẩm tham gia dự thi. Các sản phẩm phần lớn có sự đầu tư công phu, đảm bảo được yêu cầu mà hội thi đưa ra, nhằm phục vụ trong công tác giảng dạy, góp phần đổi mới PP và nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

DDH

Khi tiến hành chấm chọn, mỗi tổ CM cử thành viên đại diện thuyết minh về sản phẩm của tổ mình. Ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên các tiêu chí như: Trình bày truyết minh, nội dung, thẩm mỹ, kinh tế, khoa học, hiệu quả và sáng tạo của sản phẩm.

Kết quả chấm chọn được 7 sản phẩm đạt giải. Giải nhất thuộc về tổ Sử-Địa-CD với sản phẩm dự thi: Sử dụng sơ đồ tư duy dạy học chương "Xã hội cổ đại"; Giải nhì thuộc về 2 tổ: Sinh học và Toán-tin, với sản phẩm: Bộ tư liệu phục vụ dạy chương "cảm ứng" (tổ Sinh) và Sơ đồ cấu trúc của một máy tính (tổ Toán-tin); Giải ba thuộc về 2 tổ: Anh văn và Vật lí, với sản phẩm: Con số may mắn (tổ Anh) và Giao thoa ánh sáng (tổ Vật lí); Giải KK thuộc về 2 tổ: Hóa và Ngữ văn với sản phẩm: Mô hình tinh thể và Obitan (tổ Hóa) và Lồng đèn kéo quân dân gian (tổ Ngữ văn).

Cuộc thi là sân chơi để GV trao đổi, học hỏi lẫn nhau giữa các tổ chuyên môn về kinh nghiệm sáng chế, xây dựng mô hình, dụng cụ và sử dụng đồ dùng dạy học. Đây còn là cơ hội để mỗi GV phát huy tính tích cực và tiềm năng, trí tuệ để nghiên cứu tự làm đồ dùng dạy học, phục vụ thiết thực cho việc đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phù hợp với chủ trương đổi mới theo nghị quyết 29 của TW.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI THI:

AV

hh copy

LS copy

SINH

TOAN

VL

Van

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------