Tổ Sử-Địa-CD tổ chức hoạt động ngoại khóa: Hội thi "Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị, về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng hơn trong toàn thể học sinh nhà trường về tư tưởng đạo đức cách mạng: Cần, kiệm, liên chính, chí công vô tư và tấm gương đạo đức sáng ngời của chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 03 tháng 04 năm 2016, tổ Sử-Địa-Công dân tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề Hội thi " Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Về tham dự Hội thi có sự hiện diện của thầy Nguyễn Thanh Tú- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Ngô Phi Công, thầy Nguyễn Chí Thành - Phó hiệu trưởng; các tổ trưởng chuyên môn, các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 11 cùng đông đảo các em học sinh trường THPT Bắc Trà My.

3 copy

Hội thi gồm 2 nội dung thi kể những mẫu chuyện về Bác và phần thi văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. Ở phần thi kể chuyện có 10 thí sinh được chọn ra từ các học sinh khối 11, với thời lượng 10 phút mỗi thí sinh chọn kể 1 câu chuyện  về tấm gương đạo đức của Bác Hồ, rút ra bài học về tấm gương đạo đức của Bác trong câu chuyện kể, những việc bản thân hoặc tập thể đã, đang làm theo tấm gương đạo đức của Người. Những câu chuyện kể tái hiện cuộc đời hoạt động, tấm gương đạo đức vĩ đại của Bác Hồ được các em học sinh truyền tải đến Hội thi với một chất giọng mượt mà, đầm ấm và chứa đầy tình cảm, lòng biết ơn đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Phần thi văn nghệ cũng là các ca khúc với các ca khúc ca ngợi về Đảng và Bác Hồ kính yêu, các em đã đem đến Hội thi  nhiều điều bất ngờ, với nhiều tiết mục được đầu tư và đã góp phần mang lại thành công cho hội thi và xen kẻ các phần thi trên là phần trò chơi khán giả với các câu hỏi lên quan đến cuộc đời sự nghiệp Cách mạng của Bác. Sau một buổi làm việc hết sức nghiêm túc và đầy trách nhiệm Ban giám khảo Hội thi đã chấm chọn ra được những tiết mục xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Kết quả cụ thể như sau:

+ Phần thi “Kể những mẫu chuyện về Bác Hồ”

Thứ tự

Lớp

Mẫu chuyện đăng ký

Người kể mẫu chuyện

Đoạt giải

Bác Hồ đến thăm người nghèo

Trần Thị Ngọc Xuân

Múa: Lung linh mai vàng

Hát - Múa: Lời ru Âu Lạc

Giải khuyến khích

Đây là năm học thứ 2 liên tiếp tổ Sử-Địa-CD tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa Hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hội thi lần này sẽ giúp cho các em học sinh có những hiểu biết đúng đắn hơn về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và phong cách làm việc của Bác Hồ, để từ đó tấm gương đạo đức của Người mãi mãi là dòng chảy trong tim mỗi bản thân, giúp các em có những suy nghĩ, hành động đúng đắn trong cuộc sống, trong công việc và học tập hằng ngày.

1 copy copy copy

3 copy copy