Sôi nổi hoạt động “Vì bạn nghèo vui tết”.

Cùng với phong trào thi đua học tập, khắp các chi đoàn trực thuộc Đoàn trường THPT Bắc Trà My đang sôi nổi triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp học sinh (HS) nghèo, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón tết, vui xuân.

1 copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Thực hiện cuộc phát động chương trình “Vì bạn nghèo vui tết” của BCH Đoàn trường, vào ngày 21/01/2017 tại tất cả các Chi đoàn đã đồng loạt tổ chức trao tặng quà Chương trình “Vì bạn nghèo vui tết”. Trong đơt phát động này ĐVTN toàn trường đã quyên góp được với tổng số tiền là 12.170.000 đồng, dùng để trao 87 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi chi đoàn lớp đều có một hình thức huy động, đóng góp khác nhau, nhưng tất cả đều chung mục đích là chia sẻ những tình cảm yêu thương để bạn nghèo có một mùa xuân ấm áp. Em Trần Thị Sắn – Bí thư chi đoàn 12/6 tâm sự: “Dẫu hoàn cảnh khó khăn nhưng em đã dành dụm tiền ăn sáng để ủng hộ phong trào. Em đã từng được nhận quà của các bạn, mỗi món quà dù nhỏ nhưng ý nghĩa tinh thần rất lớn, tạo động lực cho em phấn đấu vươn lên học tập tốt hơn, sống tốt hơn. Không chỉ em mà rất nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn đều chung tay đóng góp”.

“Góp gió thành bão”, mỗi một nghĩa cử, mỗi một sự đóng góp dù nhỏ nhưng đều có ý nghĩa lớn trong việc động viên, giúp đỡ hàng ngàn HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, đón một mùa xuân thực sự ý nghĩa hơn. Và trên tất cả, tết vì bạn nghèo còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho các em về truyền thống nhân ái nghĩa tình, “lá lành đùm lá rách” của người Việt.

2 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

3 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy