Tin thuyết trình Văn hoc

TIN THUYẾT TRÌNH VĂN HỌC

Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của học sinh trong tìm hiểu văn học, nâng cao chất lượng học tập bộ môn cũng như bồi dưỡng tình yêu đối với môn học này. Đồng thời giúp học sinh thông qua những hiểu biết của bản thân về các vấn đề văn học, liên hệ với thực tiễn cuộc sống nhằm khơi dậy các giá trị tốt đẹp để giáo dục nhân cách, ý thức tu dưỡng đạo đức của học sinh. Đồng thời, có thể bồi dưỡng “giá trị sống”, rèn luyện “Kỹ năng sống” cho học sinh; xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin và bản lĩnh tích cực. Vào ngày 5 tháng 3 năm học 2017, tại trường Trung học phổ thông  Bắc Trà My, tổ Ngữ Văn tổ chức Hội thi Thuyết trình văn học cấp trường. Đến tham gia hội thi có 20 thí sinh ở các khối lớp từ khối 10 đến khối 12.

Cũng qua cuộc thi này, nhà trường muốn tạo sân chơi bổ ích, giúp các em củng cố và vận dụng những kiến thức đã học ở trên lớp và phát huy kỹ năng nói của các em, tạo cho các em  môi trường học tập thân thiện, và nhằm chọn ra những học sinh xuất sắc để chuẩn bị tham gia thi Thuyết trình văn học cấp tỉnh năm học 2016- 2017.  Về dự Hội thi có thầy giáo Nguyễn Thanh Tú – Hiệu trưởng – Đại diện cho lãnh đạo nhà trường cùng tất cả GV trong tổ Văn của trường. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang phát biểu khai mạc và công bố quyết định thành lập ban tổ chức và ban giám khảo Hội thi.

Hội thi gồm hai phần: Phần 1 Các thuyết trình viên sẽ bắt thăm đề tài thuyết trình rồi viết trong vòng 60 phút và phần 2 thí sinh thuyết trình bài viết của mình trong vòng 15 phút, sau đó trả lời 1 câu hỏi do BGK đặt ra. .

Hội thi diễn ra thật sôi nổi. Mỗi học sinh có một cách thuyết trình khác nhau, nhưng nhìn chung, các em đều có sự chuẩn bị khá chu đáo, trình bày khá thuyết phục. Hội thi đã chọn ra được một số em xuất sắc để chuẩn bị cho Hội thi TTVH cấp tỉnh.

Kết quả hội thi:

Lớp

Họ và tên HS

Tên đề tài

Đoạt giải

Mai Thị Ly

Nhàn – Một tâm thế thnh cao, một trí tuệ uyên thâm

Giải nhất

Phan Thị Thu Trang

Vội vàng – Quan niệm nhân sinh mới mẻ của nhà thơ Xuân Diệu

Giải nhì

Phan Vũ Trâm Anh

Hai đứa trẻ - Sự đối lập giữ bóng tối và ánh sáng

Giải ba

Ngô Thị My Linh

Hình tượng sông Đà trong tuỳ bút người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Giải ba

Hoàng Vũ Dạ Quỳnh

Tỏ lòng – khát vọng mãnh liệt của tuổi trẻ trong xã hội đương thời

Nguyễn Đặng Vũ Huy

Mối tình Mị Châu, Trọng Thuỷ - bài học giữ nước hay bi kịch T.Y

Nguyễn Thị Bích Ngân

Bức tranh tứ bình về cảnh vật Việt Bắc qua bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Hồ Văn Định

Vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ qua bài thơ sóng của Xuân Quỳnh

Võ Thị Minh Trang

Hình tượng cây xà nu – Rừng xà nu – Trong truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Nguyễn Thị Thanh Hằng

Tây tiến- Một thời và mãi mãi

KK

Hội thi đã khép lại sau một ngày làm việc nghiêm túc.