Nhiều hoạt động hướng tới chào mừng Kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019

Hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), trường THPT Bắc Trà My tổ chức nhiều hoạt động thi đua, sôi nổi trong thầy cô giáo - cán bộ công nhân viên và học sinh như: tổ chức dạy dự giờ của các tổ chuyên môn, đăng kí nội dung đổi mới sáng tạo trong dạy học, tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Trong học sinh phát động phong trào thi đua vua điểm 10, tập thể có nhiều điểm 10, buổi học tốt, tuần học tốt và tháng học tốt, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề "Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo" và thi cắm hoa, trang trí lớp học.

choa 3

1. Hoạt động ngoài giờ lên lớp Với chủ đề tháng 11: "Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo"  với nhiều nội dung được các giáo viên chủ nhiệm các lớp thiết kế, các em học sinh là người thực hiện các thiết kế của giáo viên và được các em học sinh tham gia sôi nổi như: các tiết mục văn nghệ, kịch của các lớp được luyện tập công phu có sự đầu tư diễn xuất và trang phục. Các nội dung vui nhộn thu hút các em học sinh và thầy cô chú ý như : Qua hình dáng đoán thầy cô, thi chuyền bóng và phần thi kiến thức liên quan đến ngày Nhà giáo Việt Nam,...

2. Cũng trong chuỗi các hoạt động đó Hội thi cắm hoa với chủ đề "Tri ân thầy, cô" được diễn ra vào chiều ngày 18/11/2019. Hội thi cắm hoa đã diễn ra trong không khí đầy vui tươi và phấn khởi được các em học sinh 24 chi đoàn tham gia sôi nỗi  tại sân trường. Cuộc thi là nơi mà các em học sinh, thông qua những bông hoa, như những món quà, như lời muốn nói gửi đến các thầy cô nhân ngày Lễ Tri ân, hiến chương các nhà giáo 20-11. Kết quả BTC cũng đã chấm chọn trao  14 giải cho các tập thể, giải Nhất thuộc về các lớp 10/1, 12/4, 12/5 giải Nhì thuộc về các lớp 12/2,11/3, 10/9 giải Ba thuộc về các lớp 10/2, 10/3, 11/7.

cha 2

choa

3. Với chủ đề “Lớp học thân thiện, bảo vệ môi trường”, nhằm mục đích giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, phát huy tư duy sáng tạo của học sinh biết tận dụng các vật dụng tái chế, phế phẩm để tạo ra các sản phẩm, đồ dùng phục vụ học tập, trang trí thành góc học tập, góc giải trí trong lớp cũng được các lớp chuẩn bị, tạo nên lớp học thân thiện với các loại cây xanh trang trí ở góp lớp, tạo không khí lớp học trở nên nhẹ nhàng hơn.

a2

a3

a4

4. Phong trào tuần học tốt, tháng học tốt, vua điểm 10 và đặc biệt năm học này có đổi mới hơn đó là phát động thi đua tập thể có nhiều điểm 10 nhất. Phong trào sẽ kết thúc đợt 1 vào ngày 30/11/2019 và tiếp tục phát động đợt 2 từ ngày 1/12 cho đến cuối học kì 1, đợt 3 kết thúc vào ngày 26/3/2020 và đợt 4 vào ngày 19/5/2020 và đã có hàng trăm tiết học đạt tiết học tốt được các em học sinh tham gia sôi nổi.

IMG20191107100545

5. Phong trào thi đua Dạy tốt chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Đã có nhiều tiết dạy thao giảng, tiết dạy theo hướng nghiên cứu bài học được thầy cô đăng ký thực hiện. Tất cả các tiết dạy đều được thầy cô giáo đầu tư công phu, áp dụng nhiều phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, giúp cho giờ học sinh động, tạo hứng thú cho các em học sinh, góp phần tạo nên sự thành công cho giờ dạy.

Đây cũng là dịp để các thế hệ học sinh thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, bày tỏ sự tri ân đối với thầy cô giáo và hoạt động thiết thực chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.