Đoàn trường THPT Bắc Trà My tổ chức Hội thi thiết kế đồ họa với chủ đề “Bác Hồ và biển đão – Tự hào biển đảo quê hương” cho ĐVTN và chi đoàn giáo viên

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng Miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2023) và kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Đoàn Trường THPT Bắc Trà My đã tổ chức Hội thi thiết kế đồ họa với chủ đề “Bác Hồ và biển đão – Tự hào biển đảo quê hương” năm học 2022-2023 nhằm bày tỏ lòng yêu nước và quyết tâm khẳng định, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam.

Nguyễn Viết Tâm - Bác Hồ và Biển đảo

Tác phẩm của Chi Đoàn lớp 10/4

Cuộc thi diễn ra từ ngày 24/4/2023 đến ngày 15/5/2023. Sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn lớp. Cuộc thi được Đoàn Trường phát động gần một tháng nên các em có sự chuẩn bị khá chu đáo.

Hà My - Đình Luân

Tác phẩm Chi Đoàn lớp 10/1

Cuộc thi là sân chơi sáng tạo, thú vị cho các bạn ĐVTN đam mê thiết kế đồ họa, là dịp để các thí sinh thể hiện tình yêu với Tổ quốc thông qua các tác phẩm, biển đảo có sức lay động đến tình cảm của hàng triệu người dân Việt, đánh thức lòng tự hào dân tộc.

Võ Hoàng Gia Bảo - Đường Hồ Chí Minh trên biển

Tác phẩm của Chi Đoàn lớp 11/4

Mỗi một tác phẩm mang một sắc thái, một phong cách sáng tạo riêng và được các em chăm chút từ hình thức như: màu sắc, cách phối màu, phối cảnh….cho đến nội dung bên trong. Từng hình ảnh, từng thông tin thể hiện tinh thần yêu nước và ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền đồng thời là những tình cảm sâu sắc các em dành cho Tổ quốc và các chiến sĩ bộ đội, cảnh sát biển, các bác, các anh ngư dân đang dũng cảm, ngoan cường làm nhiệm vụ bảo vệ và giữ vững chủ quyền Biển đảo Việt nam. Qua hội thi lần này đã ít nhiều góp phần tăng cường giáo dục cho học sinh, tinh thần yêu nước trên cơ sở tôn trọng luật pháp; hướng cho học sinh không tham gia những cuộc biểu tình tự phát; cẩn thận, khôn khéo và kiên quyết không để những thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo gây ra những hành vi quá khích làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.”

Các tác phẩm của các thầy, cô trong Chi đoàn giáo viên

6ca425a2d98607d85e97

Hà My - Đình Luân copy copy