Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp trường năm học 2023-2024

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, bên cạnh việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học. Trên tinh thần đó, trường THPT Bắc Trà My đã tổ chức cuộc thi “Khoa học kĩ thuật” cấp trường, năm học 2023 – 2024. Cuộc thi năm nay, với sự tham gia của gần 50 học sinh với gần 30 dự án tham dự cuộc thi với 11 lĩnh vực dự thi.

N3 copy copy copy

Cuộc thi khoa học kỹ thuật thể hiện sự đầu tư công phu, mang tính thực tiễn, hiệu quả cao, mỗi dự án là một sản phẩm trí tuệ, là sự khéo léo được gởi gắm với cả tâm huyết của các em học sinh người nghiên cứu khoa học, là dịp cho các em học sinh thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học; là nơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào say mê nghiên cứu khoa học trong toàn trường. kt1 copykt2 copykt3 copykt4 copykt5 copykt6 copykt7 copy

Đồng thời, thông qua Cuộc thi này, nhà trường cũng mong rằng thầy cô: khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Kết quả cuộc thi

Tên đề tài

Lĩnh vực

Tác giả/đồng tác giả

Lớp

Giải

1

Hoá sinh

Lê Thị Trà My

Nhất

Lương Tiến Mạnh

2

Sử dụng màu sắc để giảm căng thẳng trong môi trường học tập

Mai Nguyễn Đan Huy

Nhì

Nguyễn Hiền Diệu

3

Văn hoá đọc sách và giải pháp nâng cao văn hóa đọc sách ở trường THPT Bắc Trà My

Nguyễn Viết Tâm

Ba

Vũ Xuân Ngân

4

Xu hướng thời trang nhanh- mối nguy hại của môi trường và ảnh hưởng của giáo dục thời trang

Đoàn Châu Giang

Ba

Lê Thị Hồng Nhi

5

Thuốc trừ sâu sinh học

Kĩ thuật môi trường

Nguyễn Lưu Thành Đạt

KK

Phạm Thị Anh Thư

6

Nỗi sợ bị bỏ lỡ của thanh thiếu niên trong thời đại 4.0

Khoa học hành vi

Nguyễn Phương Huyền

Võ Hoàng Ny

7

Máy vớt rác bằng năng lượng mặt trời

Kĩ Thuật Môi Trường

Nguyễn Anh Thư

Lương Hồng Nhung

BTC đã chấm chọn ra 2 dự án dự thi KHKT cấp tỉnh

1 - Chiết xuất và tinh chế collagen từ da động vật ứng dụng cho tái tạo mô da tổn thương - của 2 em học sinh Lê Thị Trà My và Lương Tiến Mạnh chi đoàn lớp 11/1.

2 - Sử dụng màu sắc để giảm căng thẳng trong môi trường học tập - của 2 em học sinh Mai Nguyễn Đan Huy 12/1 và Nguyễn Hiền Diệu 10/4.