Trường THPT Bắc Trà My tổ chức Bế giảng năm học 2013-2014

Sáng nay 22.5, Trường THPT Bắc Trà My đã tổ chức bế giảng năm học, lễ ra trường cho 392 học lớp 12.

phuong

Năm học 2013-2014, trường trung học phổ thông Bắc Trà My tiếp tục hướng vào các cuộc vận động đó là  tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao nâng cao chất lượng giáo dục, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,  cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sang tạo. Đi kèm là chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Tinh thần các cuộc vận động đã được toàn trường cụ thể hóa bằng hành động thiết thực.  Ban giám hiệu nhà trường xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong nội bộ, đồng thời phát huy trí tuệ tập thể. Đội ngũ giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của người thầy giáo. Ngoài bài giảng theo chương trình giáo khoa, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như rung chuông vàng, câu lạc bộ văn học dân gian, thi hùng biện tiếng anh, đường lên đỉnh Olympia (của tổ Toán-Tin), học sinh với môi trường và SKSSVTN, tổ chức các cuộc thi học sinh giỏi cấp trường khối 11 và các hoạt động TD_TT. Tổ chức phụ đạo cho học sinh yếu kém. Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp đó đã đưa kết quả qua một năm học khá mĩ mãn. Số học sinh giỏi toàn diện có 106 em, tỷ lệ 8.87% tăng hơn năm học trước 4,43%. 391 học sinh đạt danh hiệu tiên tiến, tỷ lệ 32,26%, tăng 1.28% so với năm học 2012-2013. Tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt 95,3%,  Có 1 HS  đạt giải 3 môn sinh và 1 khuyến khích môn hóa trong hội thi học sinh giỏi toàn tỉnh và giải 3 cuộc thi Hùng biện tiếng anh cấp tỉnh và 17 tập thể lao động tiên tiến xuất sắc và nhiều cá nhân học sinh đạt điểm cao cuối năm học như em :

+ Em Huỳnh Văn Tịnh – lớp 11/1 có số điểm trung bình cả năm 9,4 nhất toàn trường,
+ Em Trần Quốc Dũng lớp 12/1 đạt giải 3 môn Sinh kì thi HSG cấp tỉnh
+ Em Đăng văn Vương lớp 12/1 đạt giải KK môn Hóa kì thi HSG cấp tỉnh
+ Em Bùi Trần Phú Quảng lớp 10/2 đạt giải 3 Hội thi Hùng biện tiếng anh, đạt giải KK Hội thi “Câu chuyện Pháp luật”, có số điểm cao nhất khối 10 nâng cao 9.2.
+ Em Đặng Anh Đức lớp 10/2 vô địch Hội thi RCV toàn trường lần thức 3
+ Em Nguyễn Thị Thanh Hiền lớp 10/9 có điểm TBCN đạt 8.5 cao nhất khối 10 cơ bản
+ Em Lê Ngọc Thị , lớp 11/8, em Nguyễn Thị Thanh Nhi lớp 11/10 cùng có số điểm cao nhất khối 11 cơ bản
+ Em Nguyễn Ngọc Trung lớp 12/1 có điểm TBCN đạt 8.5 có điểm cao nhất khối 12 cơ bản
+ Em Nguyễn Thị Hiếu lớp 12/8 là học sinh đồng bào DTTS nhưng nhưng đã cố gắng vươn lên đạt điểm TBCN đạt 8.2 cao nhất khối 12 cơ bản. ...Trong số học sinh xuất sắc này có em là người đồng bào dân tộc thiểu số, có em là con nhà nghèo hoàn cảnh khó khăn nhưng với quyết tâm và nghị lực hướng về tương lai tươi sáng, các em đã nỗ lực, cố gắng vượt qua những thiếu thốn để vươn lên học tập tốt trở thành gương tiêu biếu cho các em khác noi theo.

Tại buổi lễ bế giảng, một không khí chia tay bịn rịn đầy cảm xúc lưu luyến đã diễn ra của 392 học sinh khối 12 với thầy cô giáo, đại diện cho học sinh khối 12 em Phạm Thị Ngọc Anh đã bày tỏ những lời tri ân chứa đầy tình cảm của các học sinh gửi đến thầy cô giáo và đại diện 9 lớp trưởng 9 lớp 12 tặng những bó hoa tươi thắm cho từng thầy cô như bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của các em đối với công lao của thầy cô giáo trong suốt ba năm học qua. Với trách nhiệm của mình, đại diện lãnh đạo ban giám hiệu nhà trường Thầy Nguyễn Thanh Tú cũng đã dặn dò các em hãy tập trung ôn bài thật tốt để thực hiện tốt các kỳ thi quan trọng sắp tới, chúc tất cả các em học sinh 12 đậu tốt nghiệp THPT và tiếp tục là các kì thi Đại học và cao đẳng Và tìm cho mình được nghề nghiệp phù hợp, một tấm vé vào đời bằng khả năng các em có được và làm cho cuộc sống của mình có ý nghĩa và mong các em tiếp tục tô thắm thêm những thành tích nhà trường.  Nhân dịp này, nhà trường khen thưởng cho các các nhân và tập thể danh hiệu học sinh khá, giỏi và đạt thành tích cao trong học tập.

Hình ảnh buổi lễ :