Giải mã hành vi đồng tính ở côn trùng

Những hoạt động luyến ái tưởng chừng như đồng tính ở côn trùng nhiều khả năng là sự cố ngoài ý muốn và do nhận lầm đối tượng...

Giải mã hành vi đồng tính ở côn trùng

Ảnh: worldclassstupid.blogspot.com

Trong khi nhiều loài côn trùng như nhện thường bị bắt gặp có hành vi đồng tính, các chuyên gia của Đại học Tel Aviv (Israel) cho rằng, nhiều khả năng kẻ tấn công đang quá hưng phấn mà quên quan sát kỹ càng đối tượng của mình trước khi xáp vào.

Trong cuộc chạy đua tất bật để sản sinh càng nhiều hậu duệ càng tốt, các loài côn trùng ít khi nào đầu tư nhiều thời gian để lưu ý đến giới tính của bạn tình, dẫn đến tình trạng đồng tính luyến ái.Chuyên gia động vật học Inon Scharf cho hay, những loài vật trên thà bị nhầm lẫn đôi chút còn hơn phải bỏ thời gian xác định giới tính của đối tượng hoặc do dự khiến cơ hội ái ân trong phút chốc bị kẻ khác đoạt mất.Ở một số loài, đến 85% số con đực có hành vi đồng tính, không phải là do chúng thích như vậy, mà là do chọn lầm, theo báo cáo đăng trên chuyên san Behavioral Ecology and Sociobiology.

Video: Các tiết mục văn nghệ trong Hội thi SKSSVTN- Môi trường do Tổ Hóa - sinh năm học 2013-2014