Trường THPT Bắc Trà My tổ chức lễ khai giảng năm học 2014-2015

Hòa cùng không khí hân hoan của nhân dân cả nước chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng hai tháng chín và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2014 trường THPT Bắc Trà My đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2014-2015.

Ông Nguyễn Kim Sơn - Phó bí thư Huyện ủy đến dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Kim Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Ông Nguyễn Quốc Học đại diện UBND thị trấn Trà My, Ông Nguyễn Quốc Hùng đại diện trung tâm viễn thông Tiên Phước – Trà My  đã đến dự và trao quà và ông Nguyễn NGọc Huynh, phó trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh Và đặc biệt với sự có mặt của hơn 70 thầy giáo, cô giáo và hơn 1290 học sinh toàn trường.Tại buổi lễ Thầy Nguyễn Thanh Tú - Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những thành tích trong học qua : Trước hết, về giáo dục đạo đức cho học sinh, toàn trường năm qua đạt 95,32% học sinh có đạo đức tốt, khá (tăng 1,69%), tình hình đạo đức học sinh đã có sự chuyển biến tích cực, tình hình an ninh, chính trị, trật tự, xã hội trong nhà trường được ổn định, nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững. Về giáo dục các môn văn hóa, trong năm qua, nhờ sự cố gắng của thầy và trò toàn trường, chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Kết quả  học lực giỏi - khá đạt 41,1% ( tăng 7,21% so với năm học trước), tỉ lệ từ trung bình trở lên đạt 97,05%, trong kì thì học sinh giỏi cấp tỉnh có 1 giải 3 môn sinh học, 1 giải KK môn hóa, giải 3 cuộc thi hùng biện tiếng anh...Trong kỳ thi TNTHPT vừa qua, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt  98.21% (tăng hơn 5.36 % so với năm học trước), có 1 học sinh đạt thủ khoa kì thi TNTHPT với số điểm khá cao 36.5 điểm đó là em Phan Thị Huỳnh Mơ. Về kết quả thi tuyển sinh đại học năm nay, mặc dù chưa có kết quả cụ thể nhưng thông tin ban đầu đã hơn 115  học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 với số điểm cao như em: Nguyễn Ngọc Trung  lớp 12/1 đạt 26,5 (khối A) Á khoa trường ĐHSP Đà Nẵng và đồng thời em cũng trúng tuyển vào ĐHYD.HCM với số điểm 27.5đ, hay Em Trần Quốc Dũng  đạt 25,0 điểm trúng tuyển trường ĐH Y Khoa Huế, em  Lê Thị Phương Trang lớp 12/3 đạt á khoa trường ĐH Kĩ thuật y dược Đà Nẵng, … Có 2 học sinh đỗ ĐH cảnh sát - an ninh, nhiều em đã đỗ lần 2 trường đại học.

Phát huy kết quả đạt được và căn cứ nhiệm vụ năm học nhà trường cần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tích cực triển khai Chương trình hành động số 28-CTr/TU ngày 25/04/2014 của Tỉnh ủy Quảng Nam về việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện cụ thể của nhà trường, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.

2. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý theo hướng tăng cường phân cấp quản lý, tăng quyền chủ động của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục. Linh hoạt trong việc thực hiện chương trình; xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh thông qua việc điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giản; xây dựng các chủ đề tích hợp nội dung dạy học, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, địa phương và khả năng của học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật.

3. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông trong dạy và học.

4. Tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, đảm bảo trung thực, khách quan; phối hợp sử dụng kết quả đánh giá trong quá trình học tập với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học; đánh giá của giáo viên với tự đánh giá, đánh giá lẫn nhau của học sinh; đánh giá của nhà trường với đánh giá của gia đình và của xã hội.

5. Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục về năng lực chuyên môn, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; năng lực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; quan tâm phát triển Hội đồng bộ môn; đội ngũ tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán, giáo viên chủ nhiệm lớp; chú trọng đổi mới sinh hoạt chuyên môn; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức đoàn Đoàn, Hội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh.

6. Tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “ Dạy tốt – học tốt ” trong giáo viên và học sinh; thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”;  cuộc vận động “ Mỗi thầy - cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo ” và phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”, kết hợp triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động do các cấp chính quyền, đoàn thể phát động.

Sau phần lễ là phần "Hội" với các trò chơi như: Thi kéo co khối 12, thi nhảy bao bố khối 11 và thi đi cà keo khối 10.

DSC 3955 copy