Nữ sinh nghèo nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

(Dân trí) - Nhặt được chiếc túi xách bên trong có 4 triệu đồng, cô học trò nghèo Hồ Thị Bảy (học sinh lớp 6A6, Trường THCS Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Nữ sinh nghèo nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

 Em Hồ Thị Bảy - người nhặt được của rơi tìm trả người đánh mất

Sáng 27/4, thầy Đào Quang Hoàn - hiệu trưởng Trường THCS Mã Thành cho biết nhà trường đã báo cáo sự việc em Hồ Thị Bảy nhặt được túi tiền trả người đánh rơi lên lãnh đạo phòng Giáo dục huyện Yên Thành và Sở Giáo dục Nghệ An để có hình thức biểu dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt của em Bảy.
Trước đó, khoảng 6h30 phút sáng 23/4, do phải làm trực nhật nên em Bảy đi học sớm hơn thường lệ. Khi đến gần cổng trường tiểu học Tiến Thành (xã Tiến Thành, huyện Yên Thành), em Bảy phát hiện một túi xách giữa đường.

Sau một lúc nhìn xung quanh không thấy ai tìm kiếm, em Bảy đành đem chiếc túi xách đến trường và báo cho thầy cô giáo tìm cách trả chiếc túi cho người đánh rơi. Ngay sau đó, các thầy cô đã đã kiểm tra chiếc túi bên trong có 4 triệu đồng được xếp cẩn thận nên đã nhờ chính quyền xã thông báo trên loa truyền thanh để tìm trả lại người đánh rơi.Nhận được tin, chị Trần Thị Vinh (trú tại xóm 6A, xã Tiến Thành, huyện Yên Thành) - người bán xôi sáng trước cổng trường tiểu học Tiến Thành đã đến trường THCS Mã Thành để nhận lại số tiền của mình.“Buổi sáng hôm đó, lúc tôi đi bán xôi thì đánh rơi mất chiếc túi, trong đó có số tiền lớn là cả gia tài nuôi con ăn học. Nghe tin học sinh trường THCS Mã Thành nhặt được số tiền trên, tôi đã xuống trường và được em Bảy và nhà trường trả lại chiếc túi và số tiền tôi bị mất. Tôi rất cảm ơn em và các giáo viên của trường Mã Thành đã dạy dỗ một em học sinh ngoan như vậy”, chị Vinh cho biết.Được biết, gia đình chị Vinh thuộc hoàn cảnh khó khăn khi chồng mất sớm, một mình chị hàng ngày bán xôi sáng để kiếm tiền nuôi 2 con ăn học. Còn nữ sinh Hồ Thị Bảy là con gái thứ bảy trong một gia đình nghèo, thu nhập chính của gia đình là mấy sào ruộng khoán. Ở trường, Bảy là học sinh ngoan ngoãn và học lực khá, nhiều năm liền là học sinh tiên tiến được thầy cô và bạn bè quý mến.“Em chưa bao giờ thấy một số tiền lớn như thế nhưng cha mẹ và thầy cô dạy em khi nhặt được của rơi phải trả lại cho người đánh rơi. Sau khi trả lại cho người bị mất, em rất vui vì họ rất vất vả và khó khăn để kiếm được số tiền đó”, em Bảy bộc bạch.“Ở trường, em Bảy là một học sinh ngoan. Trong giờ chào cờ đầu tuần tới, chúng tôi sẽ biểu dương đức tính thật thà, không tham của rơi của em Bảy trước toàn trường để các em học sinh noi theo” , thầy hiệu trưởng Đào Quang Hoàn cho biết thêm.

Nguyễn Duy - Quỳnh Trang

THI TRAC NGHIEM

ung dung vnpt

dichvuchinhcong

QUY KHUYEN HOC

CO SO VAT CHAT

CO SO DU LIEU

Untitled-1

cong khai

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Tài nguyên giáo dục

 skkn thithutn
thithudh thitn

Học sinh

onlinelogomaker-042415-2120
 

 

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Video: Đơn ca " Sắc màu " lớp 11/3 tại Hội thi SKSSVTN- môi trường năm học 2013-2014


Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website này đã đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc chưa?
 

Thống kê

  • Các thành viên : 8
  • Nội dung : 957
  • Liên kết web : 17
  • Số lần xem bài viết : 4676759
Hiện có 16 khách Trực tuyến

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THPT BẮC TRÀ MY

Địa chỉ: Thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng nam. Tel: (0510) 389 3422.

Powered by TAVICO - 0909.378.208

..