Tổ Vật Lý - Công nghệ tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa

TRong không khí chào mừng ngày thành lập Hội LHTNVN,ngày thành lập Hội LHPNVN, sáng ngày 20 tháng 10 năm 2012,Tại TTVHTT Huyện Bắc Trà My tổ Vật Lý Công nghệ trường THPT Bắc Trà My đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề " Vui học vật lý" cho học sinh khối 12. Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí hào hứng sôi nỏi với nhiều phần thi hấp dân và gây cấn.

nkvl

Với sự chuần bị khá kĩ  về nội dung chương trình và hình thức tổ chức, lực lượng Ban tổ chức, Ban cố vấn, Đội kĩ thuật tin học, Thư kí giám sát, MC chương trình. Tham gia tranh tài gồm 4 đội chơi mang tên các nhà Bác học lừng danh : Đội Newton (12/2 và 12/4), đội Faraday (12/3 và 12/ 7), đội Acsimet (12/5 và 12/6) , đội Anhxtanh (12/1 và12/6). Sau phân thi Khởi động kiểm tra kiến thức cơ bản, đội Newton và Faraday xuất sắc vươn lên vị trí dẫn đầu với 50 điểm, tiếp đó là Acsimet 20 điểm và Anhxtanh 10 điểm.

Phần thì Vượt chướng ngại vật dưới hình thức Ô chữ hàng ngang và từ chìa  khóa, trải qua 2 câu hỏi đầu tiên, đội Faraday xuất sắc bức phá trả lời đúng ô chìa khóa giành 40 điểm và vươn lên dẫn đầu với số điểm 105 điểm.

Phần thi Tăng tốc với 4 thí nghiệm (trứng sống trứng chín,  tên lửa nước, xiếc ly gạo và đoản mạch một chiều ), các đội chơi phải quan sát lần lượt hiện tượng, kết quả diễn ra của thí nghiệm và giải thích dựa trên kiến thức đã học. Bằng hiểu biết sâu rộng, các đội đã chứng minh cho khán giả thấy tài năng, đội Newton lại chứng tỏ đội mình thật sự xứng đáng với danh hiệu vô địch, giành được hơn 90 điểm trong phần này, đội Faraday bất cẩn để bị trừ -40 điểm, đội Acsimet giành 20 điểm và đội Anhxtanh giành được 30 điểm.

Phần thi về đích có lẽ là phần thi bất ngờ nhất, tình thế bị lật ngược khi Đội Anhxtanh (12/1 và 12/6) đã lội ngược dòng mạo hiểm chọn gói 80 điểm và giành được số điểm tối đa là 110 điểm (có ngôi sao hi vọng ) và đạt danh hiệu vô địch trong trận đấu.

Kết quả cuộc thi : Nhất đội Anhxtanh (12/1 và 12/6) với 180 điểm, Nhì đội Newton (lớp 12/2 và 12/4) với 175 điểm, Ba là đội Faraday (12/3 và 12/7) với 130 điểm, Khuyến khích là đội Acsimet (12/5 và 12/6) với 70 điểm.

Chương trình ngoại khóa còn mang đến cho Khán giả phần thi "Đối mặt" gồm 10 học sinh đến từ khán giả 10, 11 và 12. Kết quả cùng không kém bất ngờ khi em Đoàn Tấn Mỹ học sinh lớp 11/1 đã hạ gục lần lượt các đối thủ là các anh chị 12 và trở thành người xuất sắc nhất trận đấu. Danh hiệu Nhì thuộc về em Nguyễn Cao Sang lớp 12/2.

Nhiều phần quà hấp dẫn và trị giá đã giành cho những người chiến thắng, các tiết mục văn nghệ hay của các chi đoàn 11/1, 12/1 và hơn cả...các em học sinh đã có được một ngày vừa học tập vừa vui chơi thật bổ ích. Hy vọng trong thời gian sắp đến, nhà trường sẽ tổ chức cho các em học sinh nhiều chương trình hơn nữa. Nhân dịp 20 /10 xin chúc cho 50% thế giới thật nhiều niềm vui. !!!

-----Nguyễn Hữu Cường -----