Trưng bày xác voi ma mút nguyên vẹn

Mẫu vật một con voi ma mút có niên đại khoảng 39.000 năm tuổi đang được trưng bày tại Nga.

voi-ma-mut-yuka

Telegraph cho hay mẫu vật voi ma mút Yuka được trưng bày tại thủ đô Moscow. Nó có chiều dài 3m, chiều dài đuôi 1,65m và được xác định là chết khi 10 tuổi.

Yuka là con voi ma mút lông mịn được phát hiện ở vùng Yakutia, Nga, năm 2010, trong tình trạng đóng băng. Dù bị chôn vùi từ rất nhiều năm, cơ thể của nó vẫn được bảo quản tốt, phần thân thể còn lại khá hoàn chỉnh và giữ được phần lông mềm cũng như màu nâu vàng như màu gỗ.

Trước đó, mẫu vật voi ma mút từng được trưng bày tại Nhật Bản, Đài Loan và thành phố Vladivostok của Nga.

Theo Albert Protopopov, một chuyên gia của Học viện Khoa học Yakutia, các dấu vết trên cơ thể Yuka cho thấy con người đã săn bắn voi ma mút từ kỷ Băng hà. Voi ma mút được cho là đã biến mất từ khoảng 10.000 năm trước.

Theo Vnexpress