Kết quả kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016

Ki thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh năm học 2015-2016 của tỉnh Quảng Nam được diễn ra trong ngày 1 tháng 10 năm 2015 tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tam Kì - Quảng Nam và được chia làm 3 bảng: bảng A là 2 trường chuyên THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và THPT Chuyên Lê Thánh Tông, bảng B là các trường THPT ở đồng bằng và bảng C là các trường THPT miền núi và PTDT nội trú. Trong kì thi này, đội tuyển học sinh giỏi trường THPT Bắc Trà My tham gia với 34 học sinh ở 8 môn thi.

hsg1

Đội tuyển học sinh giỏi chuẩn bị lên đường

Với điều kiện trường miền núi còn nhiều khó khăn, thời gian tổ chức bồi dưỡng chưa nhiều nhưng với sự nổ lực của thầy, cô giáo và của các em học sinh  mọi nỗ lực đã được đền đáp. Kết quả,  có 17 học sinh đoạt giải trong tổng số 34 em dự thi (chiếm tỷ lệ 50%) cụ thể :

- Về tập thể : Đạt giải nhất toàn đoàn ( bảng C), giải nhất đồng đội các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ , Địa lý và giải nhì đồng đội môn Ngữ văn.

- Về cá nhân: + Môn Địa lí giải nhất : em Phan Thị Hiệp , giải 3 em Huỳnh Thị Thu Hồng  và giải khuyến khích em Nguyễn Thị Thanh Thúy.

+ Môn Ngữ văn giải nhất : em Trần Thị Ngọc Trinh, giải nhì em Phan Thị Trúc Linh, em Nguyễn Thị Ánh Loan và giải ba  em Châu Thị Lợi

+ Môn Sinh học : Giải nhì em Lê Thị Trà My

+ Môn Hóa học giải KK em Đặng Anh Đức

+ Môn vật lý: giải ba em Mai Quang Phúc, em Nguyễn Thị Hà Vy, giải KK em Lê Thị Nhớ và em Bùi Thị Anh Thư

+ Môn Toán : giải ba em Nguyễn Ngọc Thịnh và giải KK em Trần Hường Thảo Giang

+ Môn Tiếng Anh: giải nhì em Bùi Trần Phú Quảng và giải ba em Võ Đăng Hồng Đức

Đây cũng là thành tích xuất sắc nhất của trường THPT Bắc Trà My  về kết quả học sinh giỏi  từ khi thành lập. Thành công ấy là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường, là sự tận tâm của đội ngũ các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy các đội tuyển và quan trọng hơn cả là sự quyết tâm chinh phục đỉnh cao tri thức của tất cả các em học sinh trong các đội tuyển, các em đã nỗ lực  hết mình để xứng đáng với những kỳ vọng và niềm tin.