Khám phá những hiện tượng tự nhiên vô cùng độc đáo

Vũ trụ, tự nhiên vẫn luôn chứa đựng những bí ẩn chưa có lời giải đáp. Có những hiện tượng xảy ra thường xuyên nhưng có những hiện tượng vô cùng độc đáo mà phải rất may mắn, bạn mới có cơ hội chứng kiến.

Tìm hiểu những hiện tượng thiên nhiên độc đáo

Tuyết đa sắc

Khám phá những hiện tượng tự nhiên vô cùng độc đáo

Ở nhiều nơi trên thế giới tuyết được tìm thấy có màu nâu, tím thậm chí màu đen, và được gọi là tuyết đa sắc. Tuyết đa sắc được tạo ra do sự kết hợp của các đám mây tuyết bình thường với lượng lớn bụi có trong không khí. Loại tuyết này rất có hại với sức khỏe nếu hít phải.

Vầng hào quang

Khám phá những hiện tượng tự nhiên vô cùng độc đáo

Vầng hào quang hình thành do ánh sáng chiếu qua các đám mây tầng cao chứa tinh thể băng nên bị khúc xạ. Đôi khi trên vầng hào quang có một vài chỗ sáng hơn hẳn, tạo thành "các Mặt Trời giả". Hiện tượng này cũng xuất hiện ở mặt trăng hoặc những hành tinh sáng, ví dụ như sao Kim.

Mây xà cừ

Mây xà cừ trông giống như những tấm màng mỏng, nhẹ nhàng cuộn lại rồi bung ra, trải rộng ra rồi sau đó co lại trên bầu trời nhá nhem sáng tối.

Khám phá những hiện tượng tự nhiên vô cùng độc đáo

Mây xà cừ thường được hình thành ở những khu vực cực kỳ lạnh của tầng bình lưu thấp, với độ cao từ 15-25km, ngay bên trên những đám mây thuộc tầng đối lưu. Lý do khiến chúng tỏa sáng mạnh mẽ trước bình minh và sau hoàng hôn là do ở những độ cao đó, chúng vẫn được ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Hiện tượng này là hậu quả trực tiếp của việc con người thải ra không khí quá nhiều khí methane, phản ứng với ozone và hình thành nên mây clo. Sự xuất hiện của mây xà cừ là dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy hiện tượng Trái đất đang ấm dần lên.

Siêu khúc xạ

Khám phá những hiện tượng tự nhiên vô cùng độc đáo

Là hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp trong đó các tia sáng bị bẻ cong khi hướng tới bề mặt Trái Đất. Siêu khúc xạ cho phép chúng ta nhìn thấy khung cảnh tuyệt đẹp ở khoảng cách rất xa mà trong điều kiện bình thường không nhìn thấy được.

Cầu vồng lửa

Khám phá những hiện tượng tự nhiên vô cùng độc đáo

Thực chất, hiện tượng cầu vồng lửa không hề liên quan đến cầu vồng hay lửa. Cầu vồng lửa là hiện tượng quang học đặc biệt, có dạng dải nhiều màu song song với đường chân trời (còn gọi là mây ngũ sắc). Hiện tượng này xảy ra khi các đám mây mang nhiều nước có kích thước gần như đồng nhất. Những đám mây này làm nhiễu xạ hoặc bẻ cong ánh sáng, khiến ánh sáng chiếu theo các bước sóng, hoặc màu sắc khác nhau.

Cột Mặt Trời

Khám phá những hiện tượng tự nhiên vô cùng độc đáo

Hiện tượng tự nhiên này xảy ra khi Mặt Trời lặn, ánh sáng của nó phản chiếu lên những tầng mây băng giá khác nhau trên tầng cao khí quyển và tạo thành cột ánh sáng cao lên tới bầu trời. Tương tự cũng có thể thấy cột Mặt Trăng.                                                                                                                                                                  Theo http://khoahoc.tv/doisong


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

THI TRAC NGHIEM

ung dung vnpt

dichvuchinhcong

QUY KHUYEN HOC

CO SO VAT CHAT

CO SO DU LIEU

Untitled-1

cong khai

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Tài nguyên giáo dục

 skkn thithutn
thithudh thitn

Học sinh

onlinelogomaker-042415-2120
 

  

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Video: Các tiết mục văn nghệ trong Hội thi SKSSVTN- Môi trường do Tổ Hóa - sinh năm học 2013-2014


Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website này đã đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc chưa?
 

Thống kê

  • Các thành viên : 8
  • Nội dung : 1022
  • Liên kết web : 17
  • Số lần xem bài viết : 5426915
Hiện có 35 khách Trực tuyến

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THPT BẮC TRÀ MY

Địa chỉ: Thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng nam. Tel: (0510) 389 3422.

Powered by TAVICO - 0909.378.208