Trường THPT Bắc Trà My tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2015 - 2016

Nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.  Trong 02 ngày, từ ngày 11 đến ngày 12/ 01/2016, Sở GDĐT Quảng Nam phối hợp với Trường Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, năm học 2015-2016.

1

Cuộc thi lần này, toàn tỉnh có 88 dự án gửi về Ban tổ chức cấp tỉnh để tham gia dự thi. Qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn 44 dự án tham gia vòng chung cuộc. Tại Trường THPT Trần Quý Cáp, thành phố Hội An 44 dự án đã được trưng bày để Hội đồng giám khảo chấm chọn. Nhiều ý tưởng sáng tạo rất có giá trị kết hợp với những kiến thức các em có được từ sách vở và thực tiễn cuộc sống được các em thể hiện qua các dự án tham gia dự thi. Ban giám khảo đã chấm 2 vòng, Vòng 1, BGK yêu cầu thí sinh tham gia trình bày dự án tại gian trưng bày và phỏng vấn trực tiếp để chọn ra 19 dự án. Ở vòng này, BGK gồm 20 thầy cô giáo đến từ các trường có uy tín trên địa bàn tỉnh và các nhà khoa học của Đại học Duy Tân. Ở vòng 2, chỉ có 6 giám khảo là những Tiến sĩ đến từ Đại học Duy Tân sẽ nghe các tác giả của các dự án trình bày trên slide và hỏi câu hỏi trực tiếp. Qua đó, chọn ra các giải nhất, nhì, ba và chọn 6 dự án đi dự thi cấp quốc gia.

Tham gia cuộc thi Trường THPT Bắc Trà My có 4 dự án và do thầy Nguyễn Chí Thành - Phó hiệu trưởng làm trưởng đoàn, thầy Ngô Phi Công- Phó hiệu trưởng, thầy Nguyễn Thành - giáo viên hướng dẫn và cùng 7 học sinh . Tổng kết cuộc thi, 4 dự án tham gia dự thi của trường THPT Bắc Trà My đều đạt giải. Trong đó giải nhất thuộc về dự án "Mô hình tưới nước cho cây ăn quả mới trồng ở khu vực nắng hạn" của 2 tác giả: Trịnh Thị Minh Nhân và Nguyễn Văn Phương - Lớp 12/6 do thầy thầy Nguyễn Thành hướng dẫn. Giải nhì thuộc về dự án "Máy cho gà ăn tự động" của tác giả Nguyễn Lan Vy - Lớp 11/2, giải ba thuộc về dự án: "Máy chế biến thức ăn gia súc" của các tác giả: Nguyễn Quốc Toản và Nguyễn Công Thành - Lớp 10/3 cả hai dự án do thầy Nguyễn Chí Thành hướng dẫn.Giải khuyến khích thuộc về dự án: "Máy lọc nước biển thành nước ngọt" của các tác giả Trần Nguyễn Duy Tân và Đoàn Văn Triệu Vỹ - lớp 10/2  do thầy Ngô Phi Công hướng dẫn. Ngoài ra, trường Đại học Duy Tân còn tặng 6 triệu đồng cho 6 dự án xuất sắc nhất cuộc thi, các dự án này được chọn dự thi cấp quốc gia. Trường THPT Bắc Trà My vinh dự có tới  2 dự án được chọn, đó là dự án "Mô hình tưới nước cho cây ăn quả mới trồng ở khu vực nắng hạn" và "Máy cho gà ăn tự động". Đây cũng là 2 dự án trong 6 dự án xuất sắc được chọn tham dự cuộc thi chung kết STKHKT cấp quốc gia sẽ diễn ra trong tháng 3/2016. Hy vọng sẽ tiếp tục đem về vinh quang cho nhà trường.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

2

Các thầy trong đoàn chụp hình lưu niệm với đồng nghiệp.

34

Không gian trưng bày của các dự án tại cuộc thi

567

Các dự án của trường trưng bày tại cuộc thi.

12523024 520732448107519 5616978145542873561 n

Học sinh trình bày dự án trước BGK ở vòng thi thứ 2.

8910

Trao giải nhất của cuộc thi.

1112

Trao giải nhì.

1314

Trao giải ba.

15

16

Trao giải khuyến khích.

17

Đại diện Đại học Duy Tân trao giải cho 6 dự án xuất sắc nhất cuộc thi.