Ma trận tổng quát đề thi THPT Quốc gia 2017 môn Toán

Khi nắm vững được ma trận tổng quát đề thi THPT Quốc gia 2017 môn Toán các em sẽ biết hướng ôn thi những phần nào để giúp bài thi đạt được điểm cao. Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Toán sau đây được biên soạn dựa vào đề thi minh họa của bộ GD&ĐT, các em cùng đọc để biết được ở mỗi dạng bài số câu sẽ là bao nhiêu, câu dễ, câu khó sẽ chiếm tỉ lệ bao nhiêu trong dạng bài đó… Sau khi xem xong ma trận này các em sẽ có kế hoạch học tập phù hợp với từng phần:

matran toan

Theo bảng phân tích, thì lượng câu hỏi ở mức độ dễ đến trung bình chiếm phần lớn đề thi. Vì vậy, thí sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản. Tỷ trọng cụ thể như sau:

Mức độ nhận biết: 18 câu

Mức độ thông hiểu: 19 câu

Mức độ vận dụng: 8 câu

Mức độ vận dụng cao: 5 câu

Nội dung đề thi trải đều các phần kiến thức trong sách giáo khoa, vì vậy, thí sinh lưu ý không học tủ học lệch và phải biết kết nối các công thức với nhau khi làm bài thi. Hi vọng rằng với cấu trúc về số câu trong các dạng bài môn Toán  trên sẽ giúp các em biết cách phân chia thời gian học tập cho từng dạng hợp lý. Chúc các em ôn thi tốt và có 1 kì thi thật thành công.

Video: Tiểu phẩm tham gia hội thi " Học sinh với SKSSVTN- moi trường " Do lớp 11.6 trình bày